CCK – Hormone gây no dưới tác động của Calocurb

CCK - Hormone gây no dưới tác động của Calocurb

Các loại hormone trong cơ thể được cho là có thể kiểm soát được cân nặng. Một số nghiên cứu cho thấy nội tiết tố có thể gây ảnh hưởng đến sự thèm ăn và lượng chất béo tích tụ trong cơ thể. 

Một trong những hormone quyết định đến quá trình kiểm soát cân nặng chính là CCK – loại hormone có mặt trong cơ chế hoạt động của viên uống giảm cân Calocurb.

Hormone CCK là gì?

Cơ sở khoa học

CCK - Hormone gây no dưới tác động của Calocurb 1
Hormone CCK

CCK, có tên khoa học đầy đủ là Cholecystokinin. Đây là hormone peptide của hệ thống đường tiêu hóa, được tổng hợp bởi các tế bào trong tá tràng. 

Cholecystokinin là một trong những hormone tiêu hóa đầu tiên được phát hiện do khả năng kích thích co bóp túi mật. Nó cũng hoạt động như một chất ức chế sự thèm ăn và được nghiên cứu cho chế độ quản lý cân nặng.

CCK đảm nhận chức năng gì trong cơ thể?

CCK chịu trách nhiệm kích thích tiêu hóa chất béo và protein, đóng vai trò bắt buộc trong việc hỗ trợ tiêu hóa trong ruột non. 

Ngoài chức năng co thắt túi mật, CCK còn điều hòa sự tăng trưởng của enzyme tuyến tụy, nhu động ruột, tín hiệu no và ức chế bài tiết axit dạ dày. Một chức năng khá thú vị của CCK là khả năng điều chỉnh tiêu thụ thực phẩm. Đây được xem là phương pháp điều trị rất hữu ích cho bệnh béo phì.

Khoa học đã chứng minh rằng, mức độ CCK trong cơ thể cao có thể làm giảm thức ăn ở cả người gầy và người béo phì.

Cách làm tăng hormone CCK

Một số cách làm tăng hormone CCK trong cơ thể như:

  • Tăng cường ăn nhiều protein trong mỗi bữa ăn
  • Bổ sung một số chất béo lành mạnh trong bữa ăn như bơ, trứng, cá, dầu olive…
  • Bổ sung chất xơ như rau củ và các loại đậu
  • Bổ sung một viên uống Calocurb vào trước bữa ăn cũng có thể giúp giải phóng hormone CCK trong cơ thể, tạo cảm giác no..

Cơ chế hoạt động của CCK dưới tác động của Calocurb

Viên uống giảm cân Calocurb

CCK - Hormone gây no dưới tác động của Calocurb 2
Viên uống giảm cân Calocurb

Calocurb là viên thực phẩm chức năng hỗ trợ quá trình nhịn ăn. Được phát triển bởi các nhà khoa học New Zealand theo công thức độc quyền.

Calocurb được nghiên cứu và chứng minh là có tác dụng trong việc giảm cân và kiểm soát cân nặng. Cụ thể:

  • Giảm 20% lượng calo hấp thụ trong ngày
  • Hạn chế cảm giác đói, các cơn thèm ăn
  • Hạn chế ăn vặt, các thực phẩm ngọt

Quá trình Calocurb giải phóng CCK

Đường tiêu hóa chứa một số lượng lớn các thụ thể có vai trò phát hiện và chuyển tiếp đến cơ thể lượng thức ăn đã được tiêu hóa và hấp thụ. Các thụ thể vị giác sẽ chịu trách nhiệm phát hiện các vị ngọt, chua, mặn, đắng mà thức ăn đưa vào. Các tế bào chuyên biệt trong ruột biểu hiện các thụ thể này sẽ giải phóng hơn 30 loại hormone đường ruột để điều chỉnh hành vi ăn uống ngắn hạn. 

Các hợp chất đắng từ lâu đã được cho là có đặc tính kiểm soát sự thèm ăn. Ngay cả khi những hợp chất đắng đó không được nếm trên lưỡi. Calocurb đã áp dụng cơ chế này với vị đắng tự nhiên của Amarasate có trong chiết xuất hoa bia. Đây là thành phần chính tạo nên sức mạnh của viên uống giảm cân Calocurb.

Viên uống khi vào đến dạ dày sẽ bắt đầu hoạt động, tiết ra hoạt chất Amarasate. Các tế bào cảm giác ở đường ruột khi được kích thích bằng vị đắng của hoa bia sẽ tiết ra hormone gây no CCK. Phản ứng này được các nhà khoa học Calocurb gọi là “phanh đắng”. 

Hormone CCK đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh các trung tâm kiểm soát sự thèm ăn của não bằng cách truyền đi thông điệp “ngừng ăn”.

Sau khi thông điệp này được truyền đi, cơ thể người sẽ tự động có cảm giác no. Phản ứng này sẽ có tác dụng sau 1 giờ sử dụng và sẽ kéo dài khoảng 3 tiếng. 

Calocurb được xem là phương pháp giảm cân an toàn và hiệu quả. Có thể kiểm soát cân nặng và tạo dựng mối quan hệ lành mạnh với thực phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *